Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2008

No5: Tại sao Thủ tướng CP không gương mẫu thực hiện quyền của mình theo luật !!!

Tỉnh Ninh Bình ngày 04 tháng 11 năm 2008

Tại sao Thủ tướng Chính Phủ “ông Nguyễn Tấn Dũng

Không gương mẫu thực hiện quyền của mình theo luật !!!

Thưa quí vị !

Thời gian qua tôi liên tục có đơn, bài gửi đến Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ông Nguyễn Tấn Dũng và các cơ quan hữu trách phản ảnh việc bà Vũ Thị Thục 86 tuổi mẹ “liệt sỹ”. Trú tại : Số nhà 66 đường Tây thành, phường Nam thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình gần 40 năm đi tìm công lý cho chồng là ông Hoàng Văn Qùi. Năm 1966 - Đảng lao động VN tức ĐCSVN ngày nay, chính quyền địa phương giao nhiệm vụ cho ông Qùi bảo vệ tài sản Bệnh viện Quân y số 5, kết hợp phục vụ cho Bộ đội chiến đấu. Chưa có chiến sự thì tăng gia sản xuất trong khu vực Bệnh viện để gây qũi cho đơn vị.

Ngày 28/8/1966 máy bay không quân của Mỹ đến ném bom ông Qùi bị thương trong khuôn viên “bệnh viện” đội cứu thương của xã Ninh Thành đưa đi cứu chữa vì vết thương quá nặng nên đã hy sinh, chính quyền địa phương tổ chức làm Lễ truy điệu tuyên bố trước Nhân dân sẽ đề nghị công nhận ông Qùi là liệt sỹ (cùng ngày trên địa bàn xã Ninh Thành có 2 dân quân đang trên đường đi bị bom chết tại chỗ là ông Ngà + bà Dần đã được công nhận liệt sỹ).

Chồng chết, con đầu là Hoàng Văn Cần có giấy gọi Đại học nhưng tình nguyện lên đường “đánh Mỹ” tức vào Nam rồi hy sinh năm 1968. Vậy là người đàn bà nghe lời kêu gọi của ĐCSVN mất Chồng, mất Con mong nước nhà độc lập, thống nhất để được hưởng cuộc sống Tự do, ấm no, hạnh phúc... Nhưng bọn “Quan lại” ở địa phương bắt nạt, buộc bà phải để đất của gia đình cho hộ liền kề làm đường đi. Bị áp bức người đàn bà góa đã đứng lên bảo vệ quyền lợi chính đáng của gia đình và có đơn đề nghị các cơ quan xem xét trường hợp chết của chồng.

Các cơ quan tổ chức nhiều hội nghị gọi là xác minh, đối thoại không mời những người đại diện cho Đảng, chính quyền địa phương là các ông Trần Văn Lữ - Bí thư chi bộ đảng CS thôn Phúc Chỉnh. Nguyễn Văn Áp - Đại đội trưởng Dân quân II. Đặng Văn Chắt - Chủ nhiệm kiêm bí thư chi bộ CS của HTX Nông nghiệp Phúc Thành đến nhà vận động và giao nhiệm vụ cho ông Qùi. Họ lại dựng nhân chứng giả để bóp méo sự thật làm cho cán bộ đã giao nhiệm vụ cho ông Qùi bất bình có đơn kiến nghị.

Bà Thục càng có đơn kêu oan, các cơ quan lại thi nhau trả lời đã giải quyết công minh có tình, có lý !!! Ông Nông Đức Mạnh nguyên Chủ tịch Quốc hội CSVN xem xét đề nghị Bộ Lao động Thương Binh xã hội giải quyết dứt điểm. Nhưng Bộ này lý do “gia đình bà Thục mới có đơn chưa có hồ sơ của chính quyền địa phương đề nghị công nhận liệt sỹ cho ông Hoàng Văn Qùi. Chính quyền địa phương lại lý do “Bộ có quyết định 652 chấm dứt vụ việc nên không giám lập hồ sơ...” ?

Trước cảnh người sinh ra mình bị bọn “Quan lại” cửa quyền sách nhiễu. Dưới đá lên trên đạp xuống tìm hiểu chính sách của Đảng, các qui định của pháp luật và những trường hợp tương tự ông Hoàng Văn Qùi được “Quan lại CSVN” địa phương lập hồ sơ đề nghị trên xét công nhận liệt sỹ ? Tôi gửi đơn đến Bộ LĐTBXH, ông Bùi Sỹ Lợi - Chánh thanh tra có số 835/LĐTBXH-TTr ngày 14/11/2005 đưa ra văn bản các “Quan CS” đã tự ý dụng quyền lực trả lời không thỏa đáng trong đó có quyết định 652 của Bộ và nói; “nếu ông và gia đình chưa rõ đề nghị làm đơn gửi Tổng thanh tra để được giải thích.”. Tôi có đơn gửi Tổng Thanh tra sau đó trực tiếp đến 220 Đội Cấn, Hà nội. Tới đây tôi chứng kiến cảnh người dân đội đơn kêu oan trước xe ông Quách Lê Thanh - Tổng thanh tra Chính phủ nhưng ông “Tổng Quách” thể hiện khí tiết “Người chiến sỹ CS phải có trai tim Đá và dòng Máu lạnh...”, mặc cho lũ dân đen kêu oan ông Tổng Quách ta cứ ung dung ngồi trên xe hơi tân kỳ có máy lạnh vì đã có công an và bảo vệ xua đuổi lũ dân đen để ông Tổng tiến thẳng vào công đường !!!

Kỳ họp thứ X, Quốc hội của đảng CSVN khóa XI theo dõi đại biểu Quốc hội chất vấn vụ việc ông Tổng Quách nhận 110 triệu tiền quà biếu, tôi mới hiểu vì ông Tổng mải nhận quà nên quên không giải quyết đơn thư khiếu kiện tố cáo của dân, thế rồi ông cũng được hạ cánh an toàn cùng 6 Quan chức khác, về hưu chót lọt chẳng hề hấn gì sất ?

Ngày 24/2/2006 ông Lợi gửi thư cho bà Thục cầm đến UBND phường Nam Thành, các “Quan lại CS ” lý do : Thư không có dấu, không nói rõ phường lập lại hồ sơ ? Người đàn bà ngoài 80 tuổi lại từ Ninh Bình lên thủ đô Hà Nội, tôi viết thư gửi ông Lợi. Cơ quan Bộ có số 9337/LĐTBXH - TTr ngày 24/3/2006 do Nguyễn Văn Tiến - Phó Thanh tra ký nội dung “trả lại đơn và các giấy tờ để ông thực hiện quyền Khiếu nại theo qui định của pháp luật ” ? Tôi làm theo hướng dẫn các “Quan lại” không giải quyết đơn theo luật tự ý ra số 22/CV-UBND ngày 07/7/2006 cho rằng : “xem xét cái chết của ông Hoàng Văn Qùi để công nhận liệt sỹ không thuộc thẩm quyền của UBND phườmg Nam thành ” gia đình lại nhờ Bộ can thiệp. Bộ LĐTBXH thông báo: Đúng 8h30 ngày 29/11/2006 tổ chức đối thoại tại phường Nam Thành. Hội nghị này do ông Tiến chủ trì, không mời nhân chứng, không làm đúng nội dung người Khiếu nại, Tố cáo yêu cầu ? Khi đối thoại không giải thích được ông Tiến lừa đảo nói “để đi gặp nhân chứng rồi quay lại gặp gia đình” nhưng tự ý ra số 478/LĐTBXH-TTr ngày 20/12/2006 trà đạp lên số 9337 ngày 24/3/2006 chính “Quan” Tiến hướng dẫn tôi làm theo luật. (nôi dung hội nghị đối thoại tôi có ghi âm).

Không nhất trí số 478 tôi có đơn phúc đáp gửi ông Tiến và Báo cáo đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước không có hồi âm? Ngày 20/6/2007 tôi đến Bộ ông Tiến lý do không nhận được đơn, tôi đưa số 21 ngày 25/1/1007 Mặt trận Tổ quốc Việt nam báo tin đã chuyển đơn đến Bộ, ông Tiến yêu cầu đưa đơn xem xong ông giao cho bộ phận “một cửa” nhận !

Ngày 20/7/2007 tôi gặp ông Bùi Hồng Lĩnh - Thứ trưởng khi tôi giới thiệu con bà Thục Ninh Bình ông xua đuổi lên Chính phủ, tôi đưa giấy nhận đơn yêu cầu trả lời, ông đẩy cho ông Hoàng - Trưởng phòng thanh tra cùng tham gia tiếp dân ông Hoàng nói: “việc này phức tạp nên đã báo cáo Thủ tướng xin ý kiến chắc Thủ tướng sẽ chỉ đạo làm lại từ đầu”

Ngày 19/9/2007 Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ có số 5285/VPCP - VII thông báo ý kiến chỉ đạo của ông Trương Vĩnh Trọng - Phó Thủ tướng.

Ngày 08/10/2007 Bộ có số 3523 kèm theo số 5285 của VPCP, số 2396 của Bộ do ông Lĩnh ký. Khi xem số 2396 tôi mới biết Bùi Hồng Lĩnh đã xuyên tạc vu cáo : “bà Thục và con trai là Hoàng Trung Kiên liên tục đến Bộ yêu cầu phải công nhận ông Hoàng Văn Qùi liệt sỹ… đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Tổng Thanh tra ra thông báo chấm dứt việc tiếp và giải quyết Khiếu nại....”

Ngày 19/10/2007 tôi có đơn Tố cáo Bùi Hồng Lĩnh gửi đến Thủ tưởng và các cơ quan can thiệp làm rõ vụ việc theo luật.

Ngày 20/10/2007 tôi đến Bộ LĐ&TBXH - ông Nguyễn Thanh Hòa , Thứ trưởng bảo lên Chính phủ, tôi đưa công văn số 5285 của Chính phủ đề nghị giải thích chính sách pháp luật để gia đình chấp hành, ông Thứ trưởng không giải thích được, lại giao cho bộ phận “một cửa” nhận đơn Tố cáo ông Lĩnh Thứ trưởng ?

Ngày 20/3/2008 tôi gặp bà Huỳnh Thị Nhân - Thứ trưởng, bà bảo tôi đưa giấy tờ liên quan gần nhất, xem song bà Thứ trưởng lại chỉ đạo bộ phận “một cửa” nhận đơn?

Theo thông báo số 620/TD - MTTW ngày 26/10/2007 Mặt trận Tổ quốc Việt nam chuyển đơn tôi đến Thủ tướng Chính phủ để giải quyết theo luật. Ba lần tôi đến Trụ sở tiếp dân (TSTD) Trung ương Đảng + Nhà nước 110 Cầu giấy Hà Nội bị cán bộ TSTD gây khó dễ, ông Hoàng Như Hải tiếp dân Văn phòng Chính phủ ngang nhiên làm liều cụ thể.

Lần đầu; Sáng 17/12/2006 Cán bộ TSTD đưa đẩy nhau. Đến chiều ông Phan Văn Hải - tiếp dân Thanh tra Chính phủ bảo tôi về Bộ LĐTBXH giải quyết. Tôi đề nghị hướng dẫn bằng văn bản ông lại bỏ đi ?

Lần hai :Đinh Thị Thuý Quỳnh lý do tiếp dân Văn phòng Chính phủ đi vắng, tôi điện cho ông Bùi Nguyên Suý lãnh đạo TSTD số máy. 0913.530.508 ông nói thông cảm bữa sau tới?

Lần ba : Ngày 16/6/2008 bà Quỳnh cầm đơn, chứng cứ đi báo cáo lãnh đạo sau đó bà viết giấy cho tôi đến tiếp dân Văn phòng Chính phủ ông Hoàng Như Hải không xem chứng cứ, không nghe trình bầy nói. “việc này đã trả lời rồi còn thắc mắc gì” ? Tôi đưa đơn và số 620 Mặt trận Việt nam thông báo đã chuyển đơn tố cáo đề ngày 19/10/2006 đến Thủ tướng, ông Hải chỉ xem CV số 620 rồi nói: Bọn Mặt trận không hiểu gì về luật, giám chuyển đơn của công dân cho Thủ tướng rồi lấy bút ghi vào góc số 6

20 và bảo; Tôi thay Thủ tướng trả lời yêu cầu anh chấp hành CV số 3523 của Bộ LĐTBXH ?

Tôi nói : Ông cho rằng “bọn Mặt trận” không hiểu luật, chắc ông học cao nên được ngồi chồm chỗm tiếp dân Văn phòng Chính phủ, nhưng thái độ, việc làm của ông thể hiện như kẻ vô học. Số 620 của Mặt trận đại diện cho một cơ quan nhà nước, họ làm không đúng ông cũng phải có văn bản trả lời. Ông thay Thủ tướng, giấy uỷ quyền đâu ông ta lại bỏ đi ?

Tôi tiếp tục có đơn Kiến nghị gửi Thủ tướng và các cơ quan. Ngày 03/7/2008 Mặt trận Tổ quốc Việt nam lại có số 395/ TD - MTTW Thông báo; Căn cứ mục 2 chương VII luật KNTC, luật MTTQ Việt Nam đã chuyển đơn tôi đến Thủ tướng Chính phủ, đã quá thời gian qui định đơn tôi vẫn không được giải quyết theo luật ?

Bùi Hồng Lĩnh đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Tổng Thanh tra ra thông báo chấm dứt việc tiếp, giải quyết khiếu nại của bà Thục. Đương kim Thủ tướng ông Nguyễn Tấn Dũng không có ý kiến, ông Trương Vĩnh Trọng – Phó Thủ tướng chỉ đạo : “Bộ LĐTBXH giải thích chính sách pháp luật cho bà Thục và gia đình”. Gia đình tôi đề nghị Bộ giải thích để gia đình thông hiểu chính sách chấp hành, các Thứ trưởng Bộ LĐTBXH không giải thích được lại chỉ đạo bộ phận “một cửa” nhận đơn để “bỏ túi” ? Bà Thục lại có đơn đến UBND phường Nam Thành ông Chủ tịch liên tục ghi lý do vào đơn. Bộ LĐTBXH có quyết định số 652 nên phường không giải quyết, bà Thục đến Bộ Nguyễn Văn Tiến kẻ nói một đàng, làm một nẻo nay nhảy tót ngồi ghế Chánh thanh tra Bộ LĐTBXH ngang nhiên ra thông báo số 218/BLĐTBXH ngày 09/6/2008 “không tiếp Công dân Vũ Thị Thục” ngày 12/9/2008 tôi có đơn Tố cáo Nguyễn Văn Tiến !!! Bùi Hồng Lĩnh kẻ đang bị Tố cáo lại ngồi nghế quan Toà ra số 427/LĐTBXH – TTr ngày 17/10/2008 đưa cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt dưới mồ lên và cho rằng ông Võ Văn Kiệt thông báo : “đã xem xét và có văn bản trả lời việc giải quyết đơn của Bộ LĐTBXH là đúng qui định của pháp luật ” ?

Thưa quí vị !

Ai được xem chứng cứ, việc giải quyết của những người đại diện cho cơ quan công quyền đều thốt lên : “Thế này thì đúng là Nhà dột từ nóc dột xuống !!!”, và nói: “Vậy mà khi mới nhận chức Thủ tướng Chính phủ ông Nguyễn Tấn Dũng hứa trước Quốc hội, trước Nhân dân, sẽ thực hiện việc cải cách hành chính để giảm bớt phiền hà cho dân...”. Thủ tướng nói: “Thích người ngay thẳng, ghét kẻ giả dối ???.”. Vậy sao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không gương mẫu thực hiện quyền của mình theo luật đi ??? !!!

Tôi xin gửi một số văn bản kèm theo và hình ảnh bà Vũ Thị Thục mẹ “liệt sỹ” người đã mất một phần xương máu cho đảng CSVN và nhà nước CHXHCN VN có được mở maỳ mở mặt như hôm nay. Tha thiết mong Nước nhà độc lập để hưởng cuộc sống Tự do, ấm no, hạnh phúc, quí vị xem xét can thiệp để đơn tôi sớm được giải quyết theo luật.

Thay mặt gia đình tôi xim trân trọng cảm ơn./.

Công dân Bộ đội xuất ngũ

Hoàng Trung Kiên

Điện thoại liên lạc: 0989.203.278

Cụ Bà Trần Thị Thục 86 tuổi đang cầm trên tay bài báo đăng hoàn cảnh của gia đình mình trên tờ Tiếng nói Việt Nam cơ quan đài phát thanh Tiếng nói VN về cuộc đời khiếu kiện tố cáo trường kỳ của mình với đảng và nhà nước mấy chục năm dòng mà không được các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết !!!


Không có nhận xét nào: